Cửa Hội “bứt phá” mạnh mẽ. Đang dần đổi mới với nhiều công trình trọng điểm đang dần hoàn thành

Khởi công xây dựng từ tháng 2/2019, cầu Cửa Hội nối đôi bờ sông Lam – công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc liên kết vùng, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT-XH của khu vực Đông Nam tỉnh Nghệ An và Đông Bắc tỉnh Hà Tĩnh – đang được các nhà thầu gấp rút thi công các hạng mục phần cầu chính, cầu dẫn và phần tuyến, dự kiến hợp long trong tháng 9/2020 này, nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025..

Bình minh công trường cầu Cửa Hội. Cầu Cửa Hội sau khi hoàn thành sẽ kết nối với quốc lộ 8B và quốc lộ 1, đồng thời, dự án cũng sẽ góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển qua hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh. Ảnh: Thiện Chân

Khi cầu Cửa Hội hợp long ,sẽ có một số lượng dân cư Hà Tĩnh đổ về đây dự đoán sẽ là điểm nóng. Hiện tại quỹ đất Nghi Xuân – Hà Tĩnh đã gần hết. Trong khi giá đất ở Cửa Hội còn khá rẻ các nhà đầu tư vẫn đang săn lùng các lô đất nền dưới 1 tỷ đồng .

Các lô đất phân khúc giá chỉ dưới 1 tỷ đồng gần các công trình trọng điểm của Cửa Hội.
Một công trình trọng điểm khác cũng đang được ngành Giao thông Vận tải đẩy nhanh tiến độ GPMB, quyết tâm thông tuyến trong tháng 10 này kịp chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, đó là tuyến giao thông nối Vinh – Cửa Lò dài 10,8 km…
Đối với tuyến đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An) – đoạn từ điểm giao Quốc lộ 46 đến Tỉnh lộ 535 dài gần 7,5 km cũng là công trình giao thông trọng điểm của tỉnh, là tuyến giao thông kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tỉnh Nghệ An với tỉnh Hà Tĩnh thông qua cầu Cửa Hội; kết nối cảng Cửa Lò, Cảng biển quốc tế Vissai, Cảng DKC và các khu du lịch Cửa Lò, Bãi Lữ, Vinpearl Cửa Hội… tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong vùng.
Vừa GPMB, chủ đầu tư triển khai thi công tuyến đường ven biển ở những điểm đã có mặt bằng sạch. Ảnh: Thu Huyền
Song song với giải phóng mặt bằng (tuyến đường này đã bàn giao mặt bằng được 3,037 km), các đơn vị thi công đang tập trung triển khai các đoạn đường đã có mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành dự án vào cuối quý I/2021 – sớm hơn so với kế hoạch.
 Sưu Tầm: Thu Huyền
5/5 (1 Review)