Cửa Lò có thêm dự án sân Golf của Vingroup

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã đồng ý chủ trương quy hoạch đầu tư xây dựng thêm 3 sân golf trong quần thể các dự án của 3 tập đoàn FLC, Vingroup và Mường Thanh.
Theo các chủ đầu tư, khi đầu tư các dự án khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng phải có sân golf và các hạng mục vui chơi giải trí khác. Mục đích là để thu hút khách du lịch cao cấp, khách quốc tế nghỉ dưỡng lưu trú dài ngày, tổ chức các giải đấu, sự kiện thu hút khách du lịch, đồng thời đáp ứng nhu cầu thể dục thể thao của khách trong nước.

Hiện Nghệ An có 4 nhà đầu tư đề xuất xây dựng dự án sân golf, tuy nhiên tại cuộc họp mới đây, UBND tỉnh chỉ đồng ý chủ trương quy hoạch đầu tư xây dựng 3 sân golf trong quần thể các dự án của 3 tập đoàn FLC, Vingroup và Mường Thanh.

Tổng quan quy hoạch dự án FLC Nghệ An ở Nghi Tiến, Nghi Lộc. Ảnh: TH

Dự án xây dựng sân golf tại khu vực Bàu Sen, thuộc phường Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò do Tập đoàn Vingroup đề xuất. Hiện nay, nhà đầu tư đang nghiên cứu, khảo sát, lập hồ sơ Dự án. Trong đó dự kiến có hạng mục sân golf 18 lỗ với diện tích 86ha.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 1 sân golf đi tại thị xã Cửa Lò của Công ty cổ phần Golf biển Cửa Lò. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 1.527 tỷ đồng; Quy mô 18 lỗ, 1 khách sạn 5 sao có 420 phòng, 1 khách sạn 3 sao có 300 phòng, 284 căn biệt thự, khu vui chơi thể thao – dịch vụ.

Sân golf Cửa Lò. Ảnh tư liệu

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, toàn quốc có quy hoạch 96 sân golf, trong đó: Khu vực Bắc Trung bộ và duyên hải Miền Trung quy hoạch 30 sân golf. Riêng Khu vực Bắc Trung bộ quy hoạch 07 sân golf (Nghệ An: 01; Thanh Hóa: 01; Hà Tĩnh: 01, Quảng Bình: 01, Thừa Thiên Huế: 03; Quảng Trị ) .

Thu Huyền

5/5 (1 Review)

Có thể bạn quan tâm