Đất nền: “Món ngon” hợp khẩu vị giới đầu tư bất động sản

Là loại hình BĐS lâu đời, đất nền luôn được khách hàng quan tâm với tính thanh khoản cao, dễ mua dễ bán, nhanh chốt lời.

Kênh đầu tư “vua”

Theo giới chuyên gia, so với loại hình căn hộ hay các dòng sản phẩm mới như officetel, condotel,… đất nền vẫn là kênh đầu tư được săn đón bậc nhất nhờ các yếu tố: Thanh khoản cao, nguồn cung hữu hạn, khả năng tăng giá mạnh với tỷ suất sinh lời đột biến.

Thị trường năm 2020 được dự báo tiếp tục sụt giảm nguồn cung, trong đó đất nền vẫn được xem là kênh đầu tư hàng đầu tại Thị Xã Cửa Lò. Ghi nhận thực tế tại một số dự án đất nền cho thấy, giá không chỉ tăng qua các đợt mở bán mà cũng không ngừng tăng trên thị trường thứ cấp. Có những dự án dù tăng giá chuyển nhượng song tìm mua cũng không có hàng.

Tâm lý chuộng đất nền vẫn luôn in đậm trong tâm lý đa phần người Việt với suy nghĩ ”
mua thổ thì lời”. Trải qua nhiều giai đoạn thị trường nhà đất nóng sốt,
quan niệm này càng được củng cố

Với biên độ tăng giá ổn định và bền vững, người Việt luôn ưu tiên đầu tư loại sản phẩm này. Không ít người còn dùng đất nền để tích lũy lâu dài hoặc làm tài sản thừa kế truyền đời. Mặt khác, khi xây dựng nhà liền thổ, sản phẩm này còn mang đến không gian riêng tư và sự độc lập hơn hẳn các loại hình khác.

“Chọn đất gửi vàng”

Các vị trí đắc địa như mặt tiền đường, ven biển, nằm giữa khu dân cư cũng là yếu tố tăng giá trị đáng kể cho sản phẩm đất nền tại Thị xã Cửa Lò.

Dòng sản phẩm đất nền ven biển thường có mức giá cao hơn nhưng
cũng sở hữu khả năng tăng giá tốt hơn

Song song đó, yếu tố pháp lý đang được xem là tiêu chí cực kỳ quan trọng để lựa chọn đất nền. Nhà đầu tư chỉ nên rót vốn vào những sản phẩm có sổ đỏ lâu dài và pháp lý hoàn chỉnh để có được sản phẩm an toàn tuyệt đối. Trên thực tế, các dự án có pháp lý rõ ràng luôn được săn đón trong mọi thời điểm.

Thêm nữa, dự án thường được phát triển cùng các tiện ích nội khu hoàn chỉnh và đồng bộ hơn hẳn so với đất riêng lẻ, đảm bảo một cuộc sống tiện nghi cho cư dân.

 

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Có thể bạn quan tâm