ĐƯỜNG QUỐC GIA VEN BIỂN TIẾP LỬA CHO DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản “cận lộ” vẫn luôn là một trong những yếu tố có tính hấp dẫn hàng đầu. Do đó ngay khi tuyến Đường Quốc gia ven biển kết nối 28 tỉnh, thành được xây dựng và đang dần hoàn thiện, một xu hướng bất động sản mới ngay lập tức hình thành và thu hút sự chú ý của đông đảo nhà đầu tư.

Tiềm năng từ Đường Quốc gia ven biển

Theo Quyết định số 129/2010/QĐ-TTg, Đường Quốc gia ven biển sẽ có chiều dài khoảng 3.041 km chạy từ Bắc vào Nam, đi qua 28 tỉnh, thành ven biển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Phú Yên, Kiên Giang,… Tuyến đường này được xác định là một trong ba trục đường quan trọng nhất của Quốc gia cùng với quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh, có giá trị lớn trong việc khai thác tài nguyên biển, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương.

Khảo sát giá đất tại một số khu vực có tuyến Đường Quốc gia ven biển đi qua, các vị trí mặt đường trục chính ghi nhận biên độ tăng giá trung bình khoảng 100 – 200%, thậm chí có thể cao hơn rất nhiều ở những vị trí đặc biệt quan trọng. Biên độ tăng cũng biến động rõ rệt tại những thời điểm có thông tin quy hoạch, khi khởi công xây dựng và lúc tuyến đường đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Thị trường bất động sản đã từng chứng kiến nhiều đợt tăng giá chóng mặt của bất động sản cận lộ. Chẳng hạn năm 2017, thị trường Hà Nội từng nóng sốt trước thông tin đất mặt đường Quốc lộ 32, giáp ranh địa bàn Bắc Từ Liêm và Hoài Đức chạm mốc 200 triệu mỗi m2, gấp 4 lần so với giá đất trung bình tại Hà Nội. Hay đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng thông xe cũng đưa giá nhà đất rục rịch tăng tốc lên 200%, một số vị trí một thời đóng băng có cơ hội ấm trở lại.

                                      Hình ảnh Lễ khởi công xây dựng đường quốc gia ven biển

Trước thực tế đó, các chuyên gia khẳng định khả năng tăng giá của bất động sản dọc Đường Quốc gia ven biển đã thực sự rõ ràng và là mỏ vàng siêu lợi nhuận khó có thể bỏ qua.

Thứ nhất, Đường Quốc gia ven biển là một trong những dự án trọng điểm được Nhà nước chú trọng vào đầu tư xây dựng với nguồn lực lớn và số vốn khổng lồ. Đường ven biển qua Nam Định dài 65,8 km được đầu tư 2600 tỷ đồng, đường ven biển qua Hải Phòng trị giá gần 3760 tỷ, Thái Bình được đầu tư 4000 tỷ đồng làm đường ven biển,… Sau khi được hoàn thiện, tuyến đường sẽ mang đến diện mạo khang trang, hiện đại và đổi mới toàn diện, thu hút các nhà đầu tư về làm giàu cho địa phương.

Thứ hai, giao thông thông thoáng sẽ thúc đẩy cơ hội giao lưu buôn bán và du lịch giữa các tỉnh, thành có Đường Quốc gia ven biển chạy qua. Đây là tiền đề quan trọng để các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí,… lên ngôi, tạo nên mạng lưới phát triển kinh tế sầm uất giữa ít nhất 28 tỉnh, thành.

Đường Quốc gia ven biển giúp rút ngắn thời gian di chuyển, đẩy mạnh thông thương và du lịch giữa các tỉnh, thành trên cả nước

Đặc biệt, với các lợi thế sẵn có về vị trí, giao thông, tầm nhìn trong quy hoạch, Đường Quốc gia ven biển trong tương lai không xa sẽ là “thỏi nam châm” hút các công trình thiết yếu về tọa lạc trên dọc tuyến như trường học, bệnh viện, trụ sở công an, cơ quan hành chính,… hình thành nên môi trường an cư và đầu tư an toàn, thuận tiện.

Đón đầu xu thế, nhà đầu tư hưởng lợi

Nắm bắt các ưu thế từ Đường Quốc gia ven biển, ở một số địa phương đã bắt đầu hình thành những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ và hiện đại trên dọc tuyến với sự tham gia vô cùng sôi động của các nhà đầu tư nhạy bén.

Chia sẻ về việc đầu tư vào đất nền giáp Đường Quốc gia ven biển tại Khu đô thị Xuân Liên ở huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh, doanh nhân Phạm Hoài Nam – một nhà đầu tư nổi tiếng từ Hà Nội sở hữu số lượng lớn bất động sản tại Hà Nội, Nha Trang, TP HCM, Phú Quốc – cho biết: “Đây là một trong những dự án đầu tiên chiếm giữ vị trí đắc địa dọc Đường Quốc gia ven biển và sẽ là xu hướng đầu tư bất động sản trong thời gian tới trên khắp cả nước. Tận dụng khi thị trường còn ở giai đoạn bắt đầu, tôi đã quyết định đầu tư sớm để hưởng lợi cao”.

“Bên cạnh lợi thế Đường Quốc gia ven biển, yếu tố quy hoạch từ nhà nước cũng là một cú hích tạo đà cho bất động sản Nghệ An khởi sắc. Hiện tại Nghệ An đang tiếp nhận rất nhiều dự án quy mô lớn như Quy hoạch xây dựng khu vực du lịch, đô thị, thương mại ven biển ráp danh Thị Xã Cửa Lò, Dự án quần thể khu du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp tại Thị Xã  Cửa Lò …. chưa kể sự tham gia của những ông lớn như FLC hay Vingroup với Khu vui chơi giải trí Vinpearl Land, Vinpearl Cửa Hội cũng góp phần khuấy động thị trường, đảm bảo lợi nhuận bậc thang cho các nhà đầu tư sớm góp mặt vào lĩnh vực bất động sản tại Nghệ An”.

Đường Quốc gia ven biển tiếp lửa cho bất động sản.

5/5 (1 Review)

Có thể bạn quan tâm