Nha Trang đón đầu tư nhờ xây cầu vượt biển?

Nha Trang đón đầu tư nhờ xây cầu vượt biển?

TP. Nha Trang sẽ xây cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre và cầu nối khu dân cư Hòn Rớ – đại lộ Nguyễn Tất Thành từ khu đô thị An Viên Nha Trang, hứa hẹn sẽ tạo nên những điểm thu hút đầu tư BĐS mới, nơi mà cây cầu sẽ đi qua.

Cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre sẽ hình thành trong tương lai?

Trên cơ sở chủ trương của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo 159/TB-VPCP ngày 24/3/2017, cho phép lập đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025, cùng với điều chỉnh cục bộ một số khu vực nếu cần thiết; theo nội dung đề xuất, báo cáo của Sở Xây dựng, Công ty Cổ phần Vinpearl (thuộc tập đoàn Vingroup) và ý kiến thống nhất của các cơ quan có liên quan, UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý về chủ trương cho phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025.

Nội dung chính của đề xuất điều chỉnh gồm 2 điều: đó là bổ sung cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre đồng thời phát triển mở rộng quỹ đất 2 bên đầu cầu để làm hệ thống đường dẫn, nút giao thông, bến bãi và các công trình dịch vụ.

Bên cạnh đó, việc xây cầu kết nối khu đô thị An Viên qua khu dân cư Hòn Rớ – Đại lộ Nguyễn Tất Thành giúp rút ngắn gần 10km đối với quảng đường từ sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang sẽ nâng cao hơn nữa vị trí chiến lược của dự án Khu đô thị biển An Viên trong hệ thống đường giao thông mới của tỉnh Khánh Hòa.

Tỉnh cũng chỉ đạo cập nhật bổ sung các tuyến đường, nội dung đã được Bộ Quốc Phòng thống nhất chủ trương về an ninh – quốc phòng và cập nhật, khớp nối nội dung các đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trong khu vực nghiên cứu điều chỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt; nghiên cứu chuyển đổi chức năng từ khu du lịch dịch vụ sang khu đô thị đối với một số khu vực. Theo đó, những khu vực chân cầu hoặc có cầu đi qua đều sẽ mang một tiềm năng gia tăng giá trị không nhỏ khi cây cầu chính thức được triển khai.

Cầu xây đến đâu, giá đất tăng đến đó?

Theo quy luật của thị trường, cầu và đường mở đến đâu, giá Bất động sản sẽ tăng đến đấy, và ở một địa danh lớn như thành phố biển Nha Trang, điều này cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu chọn đầu tư tại Nha Trang để đón đầu tiềm năng tăng giá khi cây cầu vượt biển xuất hiện, các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với một thách thức khác đến từ mức giá thị trường cho những lô đất nền ven biển nơi đây luôn dao động từ 300-800 triệu đồng/m2.

Trong bối cảnh đó, Khu đô thị biển An Viên Nha Trang đã trở thành một “nước cờ” sáng hơn rất nhiều dành cho những nhà đầu tư nhạy bén và thấu hiểu những thay đổi của thị trường dù là nhỏ nhất. Với một mức giá đầu tư không hề lớn, sở hữu một lô đất nền ven biển với mức giá chỉ từ 42 triệu /m2, cùng với sự xuất hiện của cây cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre, tiềm năng tăng giá tại đây có thể lên đến 200% cũng không phải là điều quá ngạc nhiên.

Nha Trang đón đầu tư nhờ xây cầu vượt biển? - Ảnh 1.

Khu đô thị biển An Viên Nha Trang sở hữu vị trí kết nối với tuyến cầu vượt trong tương lai.

Không dừng lại ở đó, Khu đô thị biển An Viên Nha Trang vốn đã là một khu dân cư hoàn thiện với rất nhiều cư dân thuộc tầng lớp thượng lưu lựa chọn làm nơi để nghỉ dưỡng và thực hiện các thương vụ đầu tư lớn, nơi đây được thừa hưởng mọi tiện ích và hạ tầng đã gần như hoàn thiện bao gồm: đường xá, công viên cây xanh, trung tâm thương mại và các dịch vụ công, thể thao và giải trí.

Với lợi thế vượt trội về vị trí khi là một trong những lô đất nền ven biển cuối cùng còn đang được mở bán tại Nha Trang, cùng với đó là sự đảm bảo về pháp lý khi 100% các lô đất đều đã được cấp sổ đỏ lâu dài. Đây được xem như là một “đặc quyền” dành riêng cho các sản phẩm đất nền ven biển trong thời điểm các loại hình bất động sản biển khác vẫn đang bị giới hạn thời gian sử dụng. Hiện tại, dự án chỉ còn 39 lô đất xen kẽ với những căn biệt thự đã được xây dựng và đưa vào sử dụng.

Dự án Khu đô thị biển An Viên đang được CenLand phân phối.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 

 

 

0/5 (0 Reviews)