XU HƯỚNG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN DƯỚI 1 TỶ SAU DỊCH – PHÁP LÝ RÕ RÀNG

Dường như nhà đầu tư bất động sản không còn nhiều lựa chọn như trước đây khi cầm trong tay trên dưới 1 tỷ đồng. Đất nền có pháp lý hoàn chỉnh ở các thành phố trực thuộc tỉnh đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Các phân khúc đất nền giá chỉ dưới 1 tỷ ở Thị Xã Cưa Lò.

Pháp lý và tiềm năng rõ ràng luôn là tâm điểm cho các nhà đầu tư.

Theo các chuyên viên bất động sản, việc giá nhà đất tại Nghệ An và khu lân cận tăng trong thời gian qua đã khiến việc tìm mua bất động sản để đầu tư của các nhà đầu tư trở nên khó khăn hơn.

Pháp lý là yếu tố then chốt

Với 1 tỷ  đồng cơ hội mở rộng phân khúc đầu tư của nhà đầu tư sẽ hạn chế hơn. Tuy nhiên vẫn có một số dự án đáp ứng nguồn vốn tiền mặt này. Cụ thể, nhà đầu tư có thể lựa chọn lô đất nền ven biển vừa túi tiền giá từ 500 triệu đến 1 tỉ đồng trên một nền, tại Thị xã Cửa lò trong giai đoạn ày được coi là phân khúc khá hiếm hoi trên thị trường hiện tại.

Các phân khúc đất nền giá chỉ dưới 1 tỷ ở Thị Xã Cưa Lò.

Các phân khúc đất nền giá chỉ dưới 1 tỷ ở Thị Xã Cưa Lò.

Các phân khúc đất nền giá chỉ dưới 1 tỷ ở Thị Xã Cưa Lò.

Riêng với đất nền ở các thành phố ven biển nhiều tiềm năng nhà đầu tư cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề pháp lý khi xuống tiền đầu tư

Nói về rủi ro khi đầu tư, với số tiền mặt 500 triệu đồng thì dường như ít gặp rủi ro khi đầu tư, đáp ứng cho các nhà đầu tư nhiều kì vọng về vị trí dự án, hạ tầng khu vực, pháp lý rõ ràng,…

Năm 2019, thanh tra hàng loạt dự án bất động sản, lời khuyên của các chuyên gia cho các nhà đầu tư khi bỏ tiền vào bất động sản ở giai đoạn hiện nay là đề cao vấn đề pháp lý. Khi được hỏi, làm thế nào để nhà đầu tư tránh được rủi ro khi đầu tư bất động sản, phần lớn khách hàng sẽ trả lời ngắn gọn “pháp lý, pháp lý và pháp lý”.

Ngoài ra, ai đã đi đầu tư thì phải đến tận nơi, nhìn tận mắt sản phẩm, đừng bị “phù phép” bởi những lời quảng cáo, phải kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi đầu tư, đặc biệt là pháp lý dự án.

Nên lựa chọn loại hình bất động sản nào với vốn dưới 1 tỷ đồng?

Thời gian qua, đất nền thổ cư vẫn đang là phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhất. Một cuộc khảo sát nhỏ tại hội thảo “Kịch bản bất động sản Việt Nam 2019 nhìn từ những xung lực mới” cho thấy, có tới 53% lựa chọn đầu tư vào đất nền, 17% chọn shophouse và biệt thự, và chỉ có 12% chọn chung cư,… cho năm 2019.

Bài toán đặt ra là cần làm gì với 1 tỷ đồng khi muốn đầu tư bất động sản? Nhiều ý kiến cho rằng, 1 tỷ nên tập trung đầu tư vào phân khúc đất nền. Đây là loại hình bất động sản có tính an toàn cao, nhà đầu tư cũng nên khoanh vùng những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và mạnh để đầu tư, vì giá đất luôn tăng giá tại những nơi thương mại sầm uất, có đầu tư nhiều về hạ tầng và rõ ràng về pháp lý.

Để đạt hiệu quả cao, điều quan trọng là phải chọn được các dự án có vị trí đắc địa, được quy hoạch tốt về hạ tầng nhưng giá còn thấp để gia tăng cơ hội sinh lời.

Theo các chuyên gia, nên chọn đất nền tại các thành phố trẻ nhiều tiềm năng, nơi có kinh tế phát triển và được đầu tư, quy hoạch bài bản như Cửa Lò, Cửa Hội,…

Đó là các thành phố trẻ đang được quy hoạch bài bản theo hướng khoa học, chú trọng đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, thu hút nguồn đầu tư vào đa lĩnh vực, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội và giá đất còn rất nhiều tiềm năng tăng giá so với các khu vực khác. Đặc biệt đang được nhiều nhà đầu tư lớn như Tập Đoàn Vin Group, FLC đang thâm nhập vào thị trường Du lịch nơi đây.

Theo thông tin dự án

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Có thể bạn quan tâm